Chiếc điện thoại xa xỉ bậc nhất trên thế giới

Trong một thế giới ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, nhiều người có nhu cầu muốn ngắt kết nối và thoát khỏi màn hình đã trở nên ngày càng nhiều. Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã khiến chúng ta dính chặt hơn bao giờ hết vào các thiết bị smartphone, laptop để kết nối vào Internet. Theo nghiên cứu gần đây, thời gian sử dụng màn hình điện thoại di động của người lớn đã tăng từ 60-80% so với trước đại dịch. Rất nhiều thời gian đã bị lãng phí vào việc cuộn màn hình mà không có mục đích cụ thể, gây ra các vấn đề về sức khỏe tâm thần và thiếu kết nối với gia đình và bạn bè. Đây là những lý do và nhiều hơn thế nữa đã thúc đẩy sự xuất hiện của phong trào từ bỏ điện thoại di động, xóa tài khoản mạng xã hội và quay trở lại những chiếc điện thoại cổ điển như Nokia hoặc Samsung vào những năm 1995, chỉ có thể gọi và nhận tin nhắn và không nhiều chức năng khác.

Nhận thức được xu hướng này, một nhà sản xuất điện thoại mới, người đã từng là trưởng nhóm thiết kế của Vertu, đã bắt đầu sản xuất các mẫu điện thoại không cần kết nối mạng. Tuy nhiên, những chiếc điện thoại này không phải là những chiếc "burner phone" giống như những chiếc điện thoại cũ. Với giá bán từ 4.000 bảng trở lên, những chiếc điện thoại này được làm từ những vật liệu quý giá nhất thế giới, dành cho những người thành đạt với quỹ thời gian hạn hẹp, và cho những người coi việc tắt máy điện thoại di động là sự xa hoa tối thượng.

XOR, một công ty có trụ sở tại Surrey, Anh, (phát âm là Eks-Or, thuật ngữ toán học được sử dụng rộng rãi trong mã hóa dữ liệu) sản xuất các mẫu điện thoại cho "những người trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống", như Hutch Hutchison, Giám đốc Thiết kế của XOR, người đã từng làm việc tại Vertu trong gần hai thập kỷ, cho biết.

"Những chiếc điện thoại này thuộc loại những đồ vật quý giá mà chúng ta coi trọng hơn những công cụ chúng ta sử dụng hàng ngày, như đồng hồ và trang sức. Chúng thuộc loại gọi là 'sự xa hoa mới'", Hutchison nói. "Những điều xa hoa này liên quan đến sự phát triển tốt đẹp. Chúng không yêu cầu phải kết nối với Internet 24/7, nhưng lại đảm bảo giao tiếp an toàn với những người quan trọng trong cuộc sống".

Hệ điều hành XOR (XOR OS) được xây dựng bên trong và được bảo vệ bởi "tín hiệu gốc dựa trên phần cứng" để đảm bảo nó và dữ liệu người dùng của nó không bị virus và mã độc. XOR-Shield® là công nghệ được cấp bằng sáng chế bảo vệ các mẫu điện thoại mới khỏi các cuộc tấn công vào thẻ SIM, bộ xử lý Baseband và tín hiệu Radio.

Chiếc điện thoại xa xỉ bậc nhất trên thế giới

Cụ thể, XOR-Shield® hoạt động ở nhiều mức độ trong thiết bị. Nó hoạt động như một tường lửa và máy quét SIM để bảo vệ thẻ SIM của bạn khỏi vi phạm, và như một tường lửa baseband, bộ lọc tin nhắn SMS và hệ thống phát hiện BTS giả (Base-Transceiver-Station) để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công từ xa từ tất cả các thành phần của mạng di động.

Mỗi chiếc điện thoại được khắc với biểu tượng XOR - đường viền Shield Knot - nhấn mạnh sự đảm bảo về an ninh, đại diện cho một biểu tượng cổ xưa của sự bảo vệ.

Mỗi chiếc điện thoại XOR Titanium X2 được lắp ráp tỉ mỉ bằng tay bằng cách sử dụng các vật liệu tốt nhất và quý giá nhất, bao gồm da được chọn lọc không có khiếm khuyết từ các nhà da học Pháp đã phục vụ ngành công nghiệp xa xỉ trong hơn 100 năm, gốm công nghệ cao tương tự như công nghệ được sử dụng trong tàu vũ trụ, màn hình từ tinh thể Saphire được tạo ra từ một hạt tinh thể duy nhất ở nhiệt độ trên 2000 độ C, mang lại màn hình chống xước gần như hoàn toàn. Titanium được sử dụng cho khung điện thoại vì nó bền như thép nhưng chỉ nặng một nửa, do đó điện thoại XOR nhẹ nhàng, bền bỉ và nhẹ nhàng cho da.

Các mẫu điện thoại cao cấp nhất là cực kỳ sang trọng của hãng ví dụ như mẫu XOR Bespoke Gold Elite sử dụng 500 gram vàng nguyên chất cho thân máy chính, các phím và biểu tượng, và mặt sau được bọc bằng loại da cá sấu mềm mại và mềm mại nhất.

Mỗi chiếc điện thoại đi kèm với các tính năng bao gồm một công cụ đo chất lượng không khí trong nhà tích hợp để thông báo cho bạn về bất kỳ chất độc hại nào xung quanh bạn, và một nhạc chuông thiết kế do nghệ sĩ thu âm, nhạc sĩ và nhà sản xuất đoạt nhiều giải thưởng Mark Sayfritz tạo ra. Nhạc chuông thiết kế mang đến những giai điệu không khí cho cuộc gọi của bạn.